Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07), 2 ngày 26/7 - 27/7 TSG I&C tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách.

Ngày 26/07 Công ty TSG I&C phối hợp với nhà chùa Vạn Bảo tổ chức lễ cầu siêu cho các vong linh Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên

Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đối với sự hy sinh lớn lao vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ, cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Lễ cầu siêu không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát, mà còn nhắc nhở mọi người và toàn xã hội hãy trân trọng cuộc sống hòa bình và những hạnh phúc đang có hôm nay, hãy  biết hướng tâm về điều thiện, hướng tâm về nẻo sáng để có được những chuỗi ngày được sống trong hạnh phúc, bình yên và siêu thoát những nỗi khổ.

Tham dự lễ cầu siêu có Ban lãnh đạo và CBNV Công ty TSG I&C, đại diện lãnh đạo xã Khai Thái, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, đoàn viên thanh niên, các thiện nam tín nữ Phật tử

Các thầy đến từ chùa Vạn Bảo làm lễ cầu siêu

Các thầy đến từ chùa Vạn Bảo làm lễ cầu siêu

Trong không khí trang nghiêm, Ban lãnh đạo và CBNV thực hiện nghi thức trang trọng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, cầu nguyện cho anh linh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay luôn được an nhàn trong cõi vĩnh hằng.

Đoàn Công ty TSG I&C dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Từng người nâng niu trên tay nén nhang thành kính thắp lên từng phần mộ liệt sĩ. Có những người đứng rất lâu trong yên lặng bên phần mộ liệt sĩ. Nếu thế giới tâm linh là có thật, chắc chắn hương hồn các liệt sĩ sẽ cảm nhận được hơi ấm của tình thân trong khung cảnh đất nước hoà bình, độc lập.

Trong không gian tĩnh lặng, bầu không khí trang nghiêm, linh thiêng, chậm bước qua từng phần mộ thẳng hàng, lồng ngực ta như nghẹn lại khi bắt gặp những bia mộ không một dòng thông tin, chỉ có dòng chữ "Liệt sĩ chưa biết tên". Dẫu biết rằng, tên các anh đã ghi tạc vào lịch sử, vào hồn thiêng sông núi nhưng sao vẫn thấy tim mình thắt lại…

Thắp nhang lên từng phần mộ liệt sỹ

Đoàn Công ty TSG I&C Thắp nhang lên từng phần mộ liệt sỹ

Thắp nến tri ân, ánh lửa được thắp lên từ trái tim của mỗi người con nước Việt, từ tấm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và niềm biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh. Đó cũng chính là ngọn lửa thắp sáng nguồn cội.Và xin gửi gắm vào những nén tâm hương, gửi gắm trong lung linh ánh nến những tâm nguyện của mình, cầu nguyện cho hương hồn các chiến sĩ đã hy sinh... được siêu thoát và cầu nguyện đất nước hòa bình, nhân dân an lạc. Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã trở thành nét đẹp truyền thống, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta nói chung và người dân địa phương nói riêng. 

Ngày 27/7 Đoàn Công ty TSG I&C tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hơn 300 gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng nhằm động viên thăm hỏi sức khỏe đồng thời bày tỏ niềm vui trước những cố gắng của gia đình trong xây dựng và phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Đình Công - Phó Tổng Giám đốc Công ty tặng quà cho các gia đình chính sách